Vì sao cần cải thiện thực đơn cho người lao động liên tục?

Người ta nói con đường nhanh nhất đi đến tình yêu chính là con đường đi qua dạ dày. Chăm lo cho dạ dày của người lao động cũng chính là một phương pháp mà doanh nghiệp cần chú trọng để giữ lấy trái tim của người lao động ở cạnh mình. Hãy tinh tế chăm lo đời sống nhân viên của bạn từ thực đơn ăn uống hằng ngày, đó chính là tiền đề để nâng cao năng suất hiệu quả công việc cho doanh nghiệp của bạn. Cùng chúng tôi nhìn kỹ hơn vào 3 lý do tại sao việc cải thiện thực đơn cho người lao động lại rất quan trọng.

Bếp ăn nên là nơi giúp người lao động tận hưởng giờ nghỉ

Vì sao cần cải thiện thực đơn cho người lao động?

Biến bếp ăn tập thể trở thành nơi người lao động tận hưởng giờ nghỉ giữa giờ.

Giờ nghỉ trưa chính là khoảng thời gian nhân viên của bạn tái tạo năng lượng để bắt đầu ca làm việc mới. Vậy nên nếu bạn có một thực đơn không hấp dẫn, lặp lại qua ngày thì bạn sẽ biến bếp ăn của bạn thành một nỗi ám ảnh cho nhân viên. Mọi người đều không muốn ghé đến bếp ăn tập thể, người lao động thay vì nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng có thể lại tiếp tục duy trì trạng thái mệt nhoài để bắt đầu ca làm việc mới.

Biến bếp ăn trở thành niềm háo hức mỗi giờ nghỉ trưa cho nhân viên của bạn

Duy trì và nâng cao năng suất lao động của nhân viên

Vì vậy, có một bếp ăn tập thể được trau chuốt về mặt món ăn sẽ làm cho nhân viên háo hức mỗi ngày trong hành trình được thưởng thức bữa trưa, tái tạo năng lượng mới. Nhờ đó khi bắt đầu ca làm việc mới, một là nhân viên có đủ năng lượng để hoạt động, hai là tinh thần của họ cũng rất vui vẻ sau khi thưởng thức một bữa ăn ngon.

Làm tăng sự gắn bó của nhân viên đối với doanh nghiệp

Việc cải thiện thực đơn cho người lao động thể hiện sự quan tâm tinh tế của doanh nghiệp dành cho người lao động. Ở đời hễ yêu thương bắt đầu từ một phía rồi sẽ lan truyền sang phía còn lại. Vậy nên việc bạn chăm lo cho nhân viên của bạn cũng khiến họ nhận thấy và gắn bó với tập thể, với doanh nghiệp của bạn hơn.

Cải thiện thực đơn ở những điểm nào?

Thay đổi món ăn

Đầu tiên, nếu được có thể thay đổi món ăn theo tháng để nhân viên không bị nhàm chán mà trong tâm trạng đón chờ bữa ăn giữa giờ nhiều hơn.

Luôn chú trọng cải thiện thực đơn để làm vui lòng nhân viên của bạn

Nâng cao chất lượng món ăn

Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng món ăn cũng rất quan trọng. Điều này không bắt buộc doang nghiệp phải đầu tư chi phí lớn vào suất ăn để có những món ăn có nguyên liệu quý hiếm, sơn hào hải vị mà việc nâng cao chất lượng nên đi từ thị hiếu của nhân viên doanhh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp có thể có những khảo sát tinh tế đối với thị hiếu nhân viên để khám phá nhân viên của mình thích những thể loại món ăn nào và chú trọng vào chúng nhiều hơn. Đó đã là một sự nâng cao chất lượng với mức giá 0 đồng.

Điều chỉnh khẩu vị món ăn.

Khẩu vị món ăn cũng là một điều quan trọng khi phục vụ bếp ăn công nghiệp. Thường thì bếp ăn tập thể sẽ hài hòa khẩu vị để phù hợp với đại đa số khẩu vị bình thường của người Việt. Tuy nhiên nâng cao khẩu vị để phù hợp hơn với thị hiếu người lao động của bạn không phái là một điều không thể. Ví dụ nếu doanh nghiệp của bạn có rất nhiều người lao động miền Trung, thi thoảng bạn có thể chú trọng vào những món ăn hương vị biển để chiều lòng nhóm đối tượng này.

Trên đây chính là những lý do và phương thức đề xuất để cải thiện thực đơn của quý doanh nghiệp. Đại Hàn Kim mong rằng quý doanh nghiệp có biến bếp ăn thành nơi tận hưởng hương vị cơm nhà Việt như một món quà dành cho những người bạn, người đồng hành để thực hiện tầm nhìn chung của quý doanh nghiệp. Công ty Đại Hàn Kim không những là một công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp cho quý doanh nghiệp mà còn là người bạn đồng hành thực hiện những trăn trở chung của doanh nghiệp dành cho đời sống của công nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *