Thực phẩm hữu cơ là gì? Tiêu chí nào xác định một sản phẩm đạt hữu cơ

Trong thời gian gần đây khi con người dần dần nhận ra sức khỏe, sinh mạng chính là điều quan trọng nhất trong sự sống, người ta bắt đầu quan tâm, chăm chút, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Thực phẩm hữu cơ ra đời như một trào lưu là mạnh thúc đẩy con người quan tâm đến sức khỏe và dinh dưỡng hơn nữa. Hôm nay, hãy cùng Đại Hàn Kim tìm hiểu về thực phẩm hữu cơ và các tiêu chí để xác định một sản phẩm đạt hữu cơ.

Cùng tìm hiểu về thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Thực phẩm hữu cơ được sản xuất dưới phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ nói chung luôn hướng đến nuôi trồng thúc đẩy cân bằng sinh thái, đa dạng và bảo tồn đa dạng sinh học, việc này đòi hỏi việc loại bỏ đi thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và các loại phân bón tổng hợp trong quá trình sinh trưởng của cây trồng, vật nuôi.

Thực phẩm hữu cơ động vật là những động vật được nuôi thả ngoài trời, không dùng các chất kích thích tăng trưởng làm ảnh hưởng đến năng suất sản sinh cơ thịt của động vật.

Gà chăn nuôi thả vườn – thực phẩm hữu cơ động vật

Thực phẩm hữu cơ thực vật là các loại thực vật được trồng trọt bằng các biện pháp thiên nhiên, không sử dụng các phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ để làm tăng năng suất, tăng sự sinh trưởng của thực vật. Ví dụ như thực vật được bón bằng phân lấy từ phân trộn cỏ cây mục nát, xác động vật, phân thiên nhiên thay vì phân bón hóa học. Diệt sâu bọ bằng thiên địch thay vì thuốc trừ sâu.

Các tiêu chí xác định một sản phẩm đạt hữu cơ

Sản phẩm đạt hữu cơ phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

_ Đạt tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật thể hiện ở việc chọn đất trồng, chọn giống, nguồn tưới nước, phân bón, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh và kỹ thuật thu hoạch sao cho đáp ứng được tiêu chuẩn xanh – sạch của một sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.

_ Đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất, không bị nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch.

_ Sản phẩm làm ra phải có nguồn gốc rõ ràng, tiêu chuẩn này cho phép xác định được những vấn đề từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ sản phẩm. Đây là một yêu cầu cơ bản khiến cho người tiêu dùng đặt niềm tin để tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ với mức giá chênh lệch so với các sản phẩm thông thường.

Thực phẩm hữu cơ – một trào lưu thời thượng lành mạnh cho sức khỏe

Trên đây là những kiến thức về sản phẩm hữu cơ và các tiêu chí về kỹ thuật, các biện pháp loại trừ hóa chất và yêu cầu về nguồn gốc sản phẩm để đạt được chất lượng chuẩn cho một sản phẩm hữu cơ.

Công ty Đại Hàn Kim chúng tôi rất đề cao việc sử dụng các sản phẩm hữu cơ trong chế biến suất ăn công nghiệp để phục vụ cho nhu cầu của quý doanh nghiệp. Đem hương vị quê nhà đến với bàn ăn doanh nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu mà Đại Hàn Kim đang theo đuổi. Mang lại một bữa ăn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm tạo ra một thể trạng tốt nhất cho người lao động chính là sứ mệnh mà chúng tôi đang trên con đường miệt mài thực hiện. Đại Hàn Kim chúng tôi rất mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với các quý doanh nghiệp để hiện thực sứ mệnh này tại thành phố năng động Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *