Tại sao phải tính khẩu phần ăn uống hợp lý, nguyên tắc lập khẩu phần ăn

Khẩu phần ăn là suất ăn của một người trong một người trong một ngày nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu về chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể. Khẩu phần ăn chính là bộ xương vững chắc để dựng xây một suất ăn thích hợp về mặt dinh dưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một khẩu phần ăn hợp lýnhững nguyên tắc để kiến tạo ra nó.

Tại sao phải tính khẩu phần ăn uống hợp lý?

Khác với người lao động tay chân, người làm việc tại các văn phòng sẽ ít tiêu tốn năng lượng hơn. Khác với những bữa tiệc buffet, những bữa tiệc nhỏ, không khí ấm áp sẽ mưu cầu một lượng thức ăn ít hơn. Vậy nên tính hợp lý về bản chất và nhu cầu là rất cần thiết trong việc tính toán đề ra một khẩu phần ăn phù hợp cho từng đối tượng phục vụ khác nhau.

Khẩu phần ăn hợp lý mang lại cho bạn một bữa trưa ngon miệng nhưng không dư thừa dưỡng chất. Điều đó khiến bạn khi trở lại làm việc cảm thấy tràn đầy năng lượng, một dạng năng lượng rất thanh khiết không nặng nề như khi bạn ăn thừa chất. Nhờ vậy, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Tiếp năng lượng làm việc sau bữa ăn tại công ty bạn

Khẩu phần ăn uống hợp lý cũng giúp giữ hình dáng tuyệt vời của cơ thể bạn. Cuộc sống không chỉ có công việc. Khi kết thúc 8 tiếng tan ca, chúng tôi hy vọng, bạn đã dùng bữa ngon và không bị ám ảnh bởi vấn nạn tăng cân, thân hình mất cân đối. Điều đố khiến bạn đầu tư rất nhiều vào việc luyện tập thể hình thay vì cảm nhận cuộc sống.

Nguyên tắc lập khẩu phần ăn

Để tạo ra một khẩu phần ăn uống hợp lý, công ty cung cấp suất ăn công nghiệp Đại Hàn Kim đã dựa vào những nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc 1: Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể

Cơ thể chúng ta cần một lượng lớn chất dinh dưỡng bổ sung và chuyển hóa cho nhau. Chất đạm giúp ta tăng cường cấu trúc và chức năng của cơ thể. Chất béo dự trữ năng lượng, điều hòa cơ thể trước những thay đổi nhiệt độ của mội trường. Chất sắt chuyển hóa oxy cho tế bào. Đường bổ sung năng lượng tối ưu cho cơ thể. Canxi, iot, vi lượng, tất cả đều cần thiết phối hợp với nhau giúp ta có một cơ thể khỏe mạnh. Mỗi dưỡng chất được cung cấp từ thực phẩm có một vai trò khác nhau đối với cơ thể bạn. Chính một lượng chất dinh dưỡng như vậy mới tạo ra đủ năng lượng cho bạn hoạt động và làm việc một ngày dài.

Nội hàm của dinh dưỡng chính là giá trị cốt yếu của một bữa ăn

Nguyên tắc 2: Đảm bảo cân đối các thành phần và giá trị dinh dưỡng của thức ăn

Các thành tố kể trên nếu được phối hợp không hợp lý sẽ gây độc hại cho cơ thể của bạn. Ăn quá nhiều đạm từ thịt đỏ có nguy cơ ung thư đại tràng. Ăn nhiều đường lại có nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Nếu sắt bị dư trong cơ thể sẽ gây áp lực lên gan tạo ra những tổn thương cho chức năng gan, dẫn đến suy gan thậm chí là ung thư gan. Vì vậy, việc đảm bảo cân đối các thành phần giá trị dinh dưỡng của thức ăn là cốt yếu trong lĩnh vực dinh dưỡng cộng đồng.

Nguyên tắc 3: Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng

Dinh dưỡng là chất bên trong cơ thể. Còn năng lượng lại chính là thứ chuyển hóa dưỡng chất đó để bạn có thể vận động và làm việc trong cuộc sống hằng ngày. Dựa vào môi trường làm việc của bạn, các chuyên gia luôn luôn tính toán để mang đến cho bạn một lượng dinh dưỡng đủ để cung cấp thích hợp năng lượng cho bạn trong thời gian làm việc tại doanh nghiệp. Tiếp lại năng lượng cho bản thân, say mê cống hiến cho công việc chính là một nguyên tắc quan trọng trong việc xây dựng khẩu phần ăn của chúng tôi.

Nên ăn đa dạng các nguồn cung dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác nhau

Dựa vào sự thấu hiểu sâu sắc về tính hợp lý trong khẩu phần và những nguyên tắc đảm bảo say dựng khẩu phần ăn hợp lý, công ty Kim Đại Hàn vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh trở thành thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực cung cấp suất ăn công nghiệp cho các quý doanh nghiệp.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại: Đường số 7, Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Tp. HCM – Hotline: 0934. 877.968

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934877968