Suất ăn trong công nghiệp cần những nhóm dinh dưỡng thiết yếu nào?

Ngày nay, một số doanh nghiệp vẫn chưa thật sự chú trọng vào việc chăm lo bữa ăn giữa giờ của nhân viên. Họ vẫn chưa quan tâm đúng mức rằng bữa ăn rất quan trọng có ý nghĩa trong việc duy trì, nâng cao năng suất của người lao động. Điều này không nhắm tới một khoản đầu tư chi phí cao cho bữa ăn giữa giờ trong doanh nghiệp. Dù là một bữa ăn với giá tiền bình dân, vẫn có thể đảm bảo duy trì và tái tạo năng lượng cho người lao động với việc cung cấp bốn nhóm dinh dưỡng thiết yếu sau đây.

Chất bột đường

Chất bột đường – nguồn năng lượng chính cho cơ thể

Chất bột đường chứa bột đường giúp tái tạo năng lượng của người lao động. Chất bột đường chính là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g carbohydrat cung cấp lên tới 4 kcal năng lượng. Chất bột đường có trong các loại gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, ngũ cốc,… là một thành phần nhất thiết phải có mặt trong suất ăn công nghiệp của người lao động.

Chất béo

Chất béo – nguồn dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể

Chất béo chính là nguồn dự trữ năng lượng tại các mô mỡ, tích trữ năng lượng cho một ngày làm việc của một người lao động. Vì thế, chất béo cung cấp năng lượng ở dạng đậm đặc nhất, 1gam chất béo cung cấp 9 kcal năng lượng. Ngoài ra chất béo còn chức năng cung cấp năng lượng, giúp hấp thu các vitamin tan trong dầu mỡ như vitamin A, D, E, K. Chất béo có trong các thực phẩm như dầu, mỡ, bơ, trong thành phần của thịt, sữa, trứng, các loại hạt có dầu.

Chất đạm

Chất đạm nguồn chất vận chuyển và lưu trữ chất dinh dưỡng

Chất đạm cần thiết để xây dựng và duy trì cơ bắp, máu, da, xương, và các cơ quan tổ chức khác của cơ thể. Chất đạm cũng vận chuyển và lưu trữ các chất dinh dưỡng đưa vitamin hoặc khoáng chất, glucose, cholesterol và oxy ra vào tế bào. Chất đạm có trong những nguyên liệu thường ngày ta vẫn dùng bữa như thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ…

Vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất giúp cơ thể điều hòa các dưỡng chất khác

Vitamin và khoáng chất chính là những dinh dưỡng tham gia vào cấu tạo tế bào, chuyển hóa cung cấp năng lượng cũng như tất cả các hoạt động sống của cơ thể. Nếu ba thành phần trên đều cung cấp năng lượng chính cho cơ thể thì vitamin và khoáng chất đóng vai trò dịu dàng hơn là chất chuyển hóa những năng lượng ấy, tạo ra sự hài hòa cho cơ thể. Vậy nên vitamin và khoáng chất là một em út không thể thiếu trong bộ tứ nhóm dinh dưỡng thiết yếu cho một suất cơm phần dành cho người lao động. Vitamin và khoáng chất xuất hiện đa dạng trong các loại rau xanh thẫm, đậu, đỗ, lạc, ngũ cốc, cá và trứng.

Trên đây chính là bộ tứ dinh dưỡng thiết yếu nhất, cung cấp năng lượng duy trì hoạt động và tái tạo năng lượng cho cơ thể chúng ta.

Việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong bữa ăn chính là một nhu cầu thiết yếu mà các chuyên gia dinh dưỡng của Đại Hàn Kim quan tâm hàng đầu để cung cấp suất ăn công nghiệp cho người lao động. Quan tâm đến sức khỏe, đời sống của người lao động cũng là một lĩnh vực các doanh nghiệp nên đề cao. Công ty Đại Hàn Kim rất hân hạnh cùng đồng hành với quý doanh nghiệp cùng thực hiện sứ mệnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *