Suất ăn hàng ngày cho 1 người ăn trong công nghiệp giá rẻ đủ dinh dưỡng

Suất ăn công nghiệp hằng ngày chính là linh hồn của mỗi doanh nghiệp. Suất ăn hàng ngày chính là công cụ để tái tạo năng lượng cho người lao động, khiến người lao động duy trì năng lượng và nâng cao năng suất làm việc. Không những đủ dinh dưỡng và thơm ngon, về phía doanh nghiệp, một suất ăn công nghiệp cần đáp ứng yêu cầu về chi phí thích hợp với ngân sách của mỗi doanh nghiệp. Ngon, bổ, rẻ ba tiêu chí dân dã giản đơn của người Việt Nam hoàn toàn có thể có mặt ở một suất ăn công nghiệp chuẩn nhất.

Một suất ăn công nghiệp giá rẻ, đủ dinh dưỡng cần đảm bảo có đủ những thành phần sau:

1. Cơm

 

Cơm trắng – lương thực chính yếu trong đời sống người Việt

Bát cơm đi liền với truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Cơm là loại lương thực có thể ăn từ sáng đến đêm, bảy ngày trong tuần, 12 tháng trong năm mà không khiến người Việt chán chường. Cơm bổ sung chất bột đường, là một dưỡng chất tạo ra năng lượng đa số trong cơ thể chúng ta. Vậy nên cơm là thành phần không thể thiếu trong một suất ăn thường ngày.

2. Món chính

Thịt kho tôm – một món chính thường thấy trong bếp ăn tập thể

Món chính là món thường cung cấp chính các chất đạm và chất béo, hai loại dưỡng chất này góp phần rất lớn trong việc lưu trữ năng lượng để ta hoạt động một ngày dài. Các món chính thường xuất hiện trong các suất ăn công nghiệp là thịt kho, trứng thịt băm, cá rán,… Món chính rất quan trọng thường quyết định khẩu vị của toàn bữa ăn.

3. Món xào

Cải thìa xào – món ăn thơm ngon, cung cấp nhiều chất xơ

Món xào là món ăn phụ kèm với món chính đôi khi có thể thay thế món chính. Các món rau xào chuyên cung cấp các vitamin và chất khoáng cần thiết đối với cơ thể. Ngoài ra còn cung cấp chất xơ giúp thải bỏ khỏi cơ thể các chất độc, tồn đọng ở ống tiêu hóa và có tác dụng chống táo bón. Các món xào thường thấy như là: đậu đũa xào, cải thìa xào, rau muống xào tỏi,…

4. Món canh

Canh mây – món ăn thơm ngon Việt Nam

Các món canh đóng vai trò khá quan trọng trong bữa ăn. Ngoài việc cung cấp chất xơ, canh là món nước để cân bằng bữa ăn. Người Việt thường ăn cơm với canh để thức ăn dễ đi vào dạ dày hơn và ăn cơm được nhiều hơn.

5. Tráng miệng

Dưa hấu tráng miệng thơm ngon vào hè

Các món tráng miệng trong một suất ăn đóng vai trò giúp cho món ăn thêm phần thanh mỹ. Sau khi ăn một bữa ăn mặn, tráng miệng bằng trái cây hoặc một hũ rau câu để bớt đi cảm giác chất đạm, giữ lại cảm giác thanh tao cho khẩu vị của mình.

Trên đây là những thành phần quan trọng của một suất ăn công nghiệp cơ bản. Tuy là một suất ăn cơ bản nhưng vẫn đảm bảo cho người lao động dưỡng chất thiết yếu để bắt đầu ca làm việc mới. Ngon, bổ, rẻ đều có thể hiện hữu trong những suất ăn giản dị nhất, quan trọng chính là cách cân đo đong đếm, biến tấu của người đầu bếp và người sản xuất các suất ăn dành cho người lao động, công ty Đại Hàn Kim chúng tôi luôn tin tưởng như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *